வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் Benefited of eating cucumbers - Smarttamilzan

Cinima news Tech news Android gadgets Health Android apps & reviews

Saturday, 19 May 2018

வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் Benefited of eating cucumbers

வெள்ளரிக்காய் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

Benefited of eating cucumbers













வெள்ளரிக்காய்கள், மூளையின் ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கத் தோன்றும் ஃபிசினின் என்றழைக்கப்படும் அழற்சி எதிர்ப்பு ஃபிளாவோனல் கொண்டிருக்கிறது. உங்கள் நினைவகத்தை மேம்படுத்துவதோடு, உங்கள் நரம்பு செல்களைப் பாதுகாப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், வயது முதிர்ச்சி வீழ்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்கும், ஃபிசீடின் முற்போக்கான நினைவகத்தையும் அல்சைமர் நோயுடனான எலிகளிலும் கற்றல் குறைபாடுகளையும் தடுக்கிறது.



வெள்ளரிக்காய் உள்ளிட்ட பாலிபினால்கள் லின்கன்ஸ்கள் (பினோரிசினோல், லார்சிகேரினோல், மற்றும் செக்ஸோலரிசிர்ஸினோல்) என்று அழைக்கப்படுகின்றன, இது மார்பக, கருப்பை, கருப்பை, மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் ஆகியவற்றை உங்கள் ஆபத்தை குறைக்க உதவுகிறது. புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகளைக் கொண்டிருக்கும் குளுபெபிடசின்கள் என்று அழைக்கப்படும் பைட்டோனுயூட்ரின்களை அவை கொண்டிருக்கின்றன. ஜார்ஜ் மேட்டல்ஜான் ஃபவுண்ட்டின்

"புற்றுநோய் உயிரணு வளர்ச்சி மற்றும் உயிர்வாழ்க்கைக்கு தேவையான பல்வேறு சமிக்ஞை வழிமுறைகள் (உதாரணமாக, JAK-STAT மற்றும் MAPK பாதை) தேவை என்று விஞ்ஞானிகள் ஏற்கனவே நிர்ணயித்துள்ளனர்."


வெள்ளரிக்காய்கள் உங்கள் உடலின் அழற்சியின் எதிர்விளைவுகளுக்கு "குளிர்ச்சியாக" உதவுகின்றன, மேலும் விலங்கு ஆய்வுகள், வெள்ளரி சாறு, அழற்சியை உறிஞ்சும் நொதிகளின் (சைக்ளோ-ஆக்சிஜனேஸ்  அல்லது COX-உட்பட) செயல்திறன் தடுக்கப்படுவதன் மூலம் தேவையற்ற வீக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது.













வெள்ளரிகள் நன்கு அறியப்பட்ட வைட்டமின் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளிட்ட ஏராளமான ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பிகள் உள்ளன. அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற ஃபிளாவனாய்டுகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, அதாவது க்வெர்கெடின், அப்ஜினீன், லுட்டோலின், மற்றும் காம்பெஃபோல், இவை கூடுதல் நன்மைகள் அளிக்கின்றன.

உதாரணமாக, கர்செடின் என்பது ஆஸ்டியாக்ஸிடன்ட் ஆகும், இது பல ஹிஸ்டமைன் வெளியீட்டை உருவாக்கும் குவார்டெடின் நிறைந்த உணவுகள் "இயற்கை அன்ஹிஹிஸ்டமமைன்கள்" தடுக்கிறது என்று நம்புகிறது. காம்பெர்பொல், இதற்கிடையில், புற்றுநோயை எதிர்த்து போராட மற்றும் இதய நோய் உட்பட நாள்பட்ட நோய்களின் உங்கள் ஆபத்தை குறைக்க உதவும்.



உங்கள் வாயின் கூரையில் ஒரு வெள்ளரி துண்டுகளை வைப்பது உங்கள் வாயின் நாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாவைத் தூண்ட உதவும். ஆயுர்வேத கோட்பாடுகளின் படி, வெள்ளரிகள் உண்ணும் உங்கள் வயிற்றில் அதிக வெப்பத்தை வெளியிடவும் உதவுகிறது, இது கெட்ட மூச்சுக்கு முக்கிய காரணமாக உள்ளது.

மன அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கவும்

வெள்ளரிக்காய் வைட்டமின் B1, வைட்டமின் B5 மற்றும் வைட்டமின் B7 (பயோட்டின்) உள்ளிட்ட பல பி வைட்டமின்கள் உள்ளன. பி வைட்டமின்கள் கவலை உணர்வுகள் எளிதாக்க மற்றும் மன அழுத்தம் பாதிப்புகள் சில தடுக்க உதவும் அறியப்படுகிறது.



தண்ணீர் மற்றும் நார்ச்சத்து: ஆரோக்கியமான செரிமானத்திற்காக தேவையான அடிப்படை கூறுகளில் இரண்டு வெள்ளரிகள் வெள்ளரிக்காய். உங்கள் சாறு அல்லது சாலட்டிற்கு வெள்ளரிகளை சேர்ப்பது உங்கள் உடலின் தேவைக்கு தேவையான ஃபைபர் அளவுக்கு உகந்ததாக இருக்க உதவுகிறது - 1000 கலோரிகளுக்கு 50 கிராம் உட்கொண்டது. அமில ரீஃப்ளக்ஸுடன் நீங்கள் போராடினால், குடிப்பழக்கம் தற்காலிகமாக வயிற்று pH ஐ உயர்த்துவதன் மூலம் அமில ரீஃப்ளக்ஸின் கடுமையான அறிகுறிகளை ஒழிக்க உதவும் என்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள்; நீர் நிறைந்த வெள்ளரிகள் இதேபோன்ற விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம்.

வெள்ளரிக்காய் தோல்கள் கரும்புள்ளியைக் கொண்டிருக்கும், உங்கள் மலத்திற்கு மொத்தமாக சேர்க்க உதவும். இது ஆரோக்கியமான நீக்குதலுக்கு விரைவாக உங்கள் செரிமானப் பாதை வழியாக செல்ல உதவுகிறது.








வெள்ளரிகள் கலோரிகளில் மிகவும் குறைவாக இருக்கின்றன, ஆனால் அவை ஒரு நிரப்புதல் சிற்றுண்டாக (வெட்டப்பட்ட ஒரு வெள்ளரிக்காய் வெள்ளரிக்காய் ஒரு கப் மட்டும் 16 கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன)  வெள்ளரிக்காய் உள்ள கரையக்கூடிய ஃபைபர் உங்கள் குடலில் ஒரு ஜெல் போன்ற அமைப்புக்குள் கலக்கிறது, உங்கள் செரிமானத்தை மெதுவாக உதவுகிறது. இது முழு நீளமாக உணர உதவுகிறது மற்றும் ஃபைபர் நிறைந்த உணவுகள் எடை கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவும் ஒரு காரணியாகும்.







வெள்ளரிகள் குறைந்த அளவு இரத்த அழுத்தம் அளவைக் கொண்டிருக்கும் பொட்டாசியம் ஆகும். பொட்டாசியம் சரியான சமநிலை உங்கள் செல்களை உள்ளே மற்றும் வெளியே உங்கள் உடல் ஒழுங்காக செயல்பட முக்கியம்.

ஒரு எலக்ட்ரோலைட்டாக, பொட்டாசியம் ஒரு நேர்மறை மின்னூட்டமாகும், அது ஒரு குறிப்பிட்ட செறிவு (உங்கள் செல்களை வெளியே விட சுமார் 30 மடங்கு அதிகமாக உள்ளது) பராமரிக்க வேண்டும், இது நரம்பு உந்துவிசை செலுத்துதலை கட்டுப்படுத்த உதவுவதற்கு சோடியம் உடன் தொடர்புகொள்கிறது, தசை சுருக்கம், மற்றும் இதய செயல்பாடு.

No comments:

Post a Comment