மாதுளையின் நன்மைகள் மற்றும் பயன்கள்
ஆன்டிஆக்சிடண்ட்ஸ் ப்ரெமிரேனேட் ஆக்டில் தற்போது 'உங்கள் இரத்தத்திற்காக மெல்லியதாக' இருக்கிறது. மாதுளை விதைகளை உங்கள் இரத்தத் தட்டுக்கள் கட்டிகளாகவும், உறைபொருட்களிலும் இருந்து தடுக்கின்றன.
இரண்டு வகையான இரத்தக் குழாய்களே உள்ளன, முதலில் ஒரு வெட்டு அல்லது காயத்தின் போது மீட்பு வேகமானது, இரண்டாவதாக இதயத்தில், தமனிகளில் அல்லது உடலில் உள்ள வேறு எங்கும் உட்புற உறைவு இருக்கும். இந்த வகை கட்டைகள் நல்லவை அல்ல, அவை மரணமடையும்.
அதிகரித்து வரும் வயது மற்றும் வாழ்க்கை முறை நாம் வாழ, எங்கள் தமனிகள் சுவர்கள் சில நேரங்களில் அடைப்புகள் காரணமாக, கொழுப்பு காரணமாக கடினமாகிறது. மாதுளை ஆக்ஸிஜனேற்ற சொத்து கெட்ட கொலஸ்டிரால் oxidizing இருந்து தடுக்கிறது. எனவே, மாதுளை சாப்பிடுவது அதிகப்படியான கொழுப்பை நீக்குகிறது மற்றும் தமனி சுவர்கள் கடினப்படுத்துவதை தடுக்கிறது.
எங்கள் இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனின் அளவை பம்ப் செய்ய உதவுகிறது. மாதுளை உள்ள எதிர்ப்பு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் காரணமாக, இது இலவச தீவிரவாதிகள் சண்டை, கொழுப்பு குறைக்கிறது மற்றும் இரத்த உறைவு தடுக்கிறது. இது இரத்தத்தில் இரத்த ஓட்டத்தை உண்டாக்குவதற்கு உதவுகிறது, இதனால் உங்கள் உடலில் ஆக்ஸிஜனின் அளவு அதிகரிக்கிறது.
மாதுளம்பழம் நொதிக்கு எதிரான மிருகத்தனமான சேதத்தை குறைக்கலாம். மாதுளை கூட வீக்கத்தை குறைக்க முடியும்.

இது ஒரு அதிசய மருந்து அல்ல ஆனால் ஆமாம் மாதுளை சாறு சிறிது விறைப்புத் திறனை மேம்படுத்தலாம். நிறைய கோட்பாடுகள் இது உண்மையாக நிரூபிக்கின்றன.
இரண்டு ஆய்வுகள் மாதுளை சாறு புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் போராட திறன் உள்ளது என்று கூறுகின்றனர். ஒரு பரிசோதனையில் மாதுளை சாறு வளர்ச்சியை குறைத்துவிட்டது, மேலும் வளர்ந்து வரும் புற்றுநோய் செல்கள் கூட கொல்லப்பட்டது. நாம் ஏற்கனவே இரண்டாவது கட்டத்தில் குறிப்பிட்டுள்ளபடி, மாதுளை சாறு இரத்தத்தைத் துடைக்கிறது, இதனால் இதய நோய் நோய்களைத் தடுக்கிறது.
ஒரு கிண்ணம் மாதுளை விதைகளில் 24 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் 144 கலோரி உள்ளது. ஒரு கிண்ணம் மாதுளை விதைகள் பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டிருக்கின்றன:
இழை: 7 கிராம்
புரதம்: 3 கிராம்
ஃபோலேட்: ஆர்டிஏவின் 16 சதவீதம்
பொட்டாசியம்: RDA வில் 12%
வைட்டமின் சி: RDA வில் 30 சதவீதம்
வைட்டமின் கே 36 சதவிகிதம் RDA
ஒவ்வொரு நாளும் 237 மில்லி மாதுளை சாறு வழங்கப்பட்டது. ஒரு குறிப்பிட்ட காலம் கழித்து, அவர்களின் வாய்மொழி மற்றும் காட்சி நினைவகத்தில் நிறைய முன்னேற்றம் காணப்பட்டது. உண்மையில், எலிகள் மீது மேற்கொள்ளப்படும் மற்றொரு பரிசோதனையானது, அல்சைமர் நோயாளிகளுக்கு நுகர்வோர் நுகர்வு தடுக்கலாம் என்பதைக் காட்டுகிறது. ஆனால் இந்த சோதனை மனிதர்கள் மீது இன்னும் செய்யப்பட வேண்டும்.

பீனிக் அமிலம் குறைவாக உள்ள கொழுப்பு, ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவும் மாதுளைகளின் முக்கிய பாகங்களில் ஒன்றாகும்.
நாம் அனைவரும் ஃபைபர் செரிமானத்திற்கு நல்லது என்று நமக்குத் தெரியும். ஆனால் ஜன்ம உணவை உட்கொள்வதில் நாம் சாய்ந்து கொண்டிருக்கும் எங்களின் வாழ்க்கை முறையின் காரணமாக, நம் காய்கறி மற்றும் பழங்களின் நறுமணத்தை இழக்கிறோம். உங்கள் அன்றாட உணவுக்கு மாதுளை சேர்த்து உங்கள் தினசரி நார்ச்சியில் சேர்த்துக்கொள்ள சிறந்த வழிகள் ஒன்றாகும். ஒரு மாதுளை நார் உங்கள் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட 45 சதவிகிதம் ஃபைபர் கொண்டிருக்கிறது.
எதிர்ப்பு அழற்சி கலவைகள் நிறைந்த நிலையில், முள்ளெலும்புகள் முடக்கு வாதம் மற்றும் நோய்த்தொற்று சம்பந்தமான சீர்குலைவுகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானவை. அவை வைட்டமின் சி நிறைந்தவையாகும், இது ஆன்டிபாடி உற்பத்தி அதிகரிக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதில் உதவுகிறது. இதனால், ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்கவும், பொது நோய்கள் மற்றும் தொற்றுநோய்களால் தொற்றுநோய்களால் பாதிக்கப்படலாம்.
உடலின் உட்புற ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைப்பதை தவிர்த்து, உங்கள் தனிப்பட்ட மற்றும் தொழில் வாழ்க்கையில் நீங்கள் செல்ல வேண்டிய மனநல மன அழுத்தத்தை மாதுளை மாத்திரைகள் உங்களுக்கு உதவும். ராணி மார்கரெட் பல்கலைக் கழகத்தால் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வின் படி, மாதுளை சாறு குடித்து வந்தவர்கள், குறைந்த அளவு கார்டிசோல், மன அழுத்தம் நிறைந்த சூழ்நிலைகளில் அதிகரித்து வரும் மன அழுத்தம் ஹார்மோன் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருந்தனர்.
உங்கள் வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு வாய் கழுவி உபயோகிக்கிறீர்கள், ஆனால் உங்கள் ஆச்சரியமான மாதுளை சாறுக்கு வாயில் கழுவுதல் கொண்ட ஆல்கஹால் விட சிறந்த வழி இருக்க முடியும். மாதுளை சில கலவைகள் வலுவான நுண்ணுயிர் விளைவுகளை வெளிப்படுத்துகின்றன.
நுண்ணுயிரிகள் நீரிழிவு நோயைக் குணப்படுத்துவதால் நுண்ணுயிரிகள் 84 சதவீதத்தால் பாதிக்கப்படுகின்றன.
ஆன்டிஆக்சிடண்ட்ஸ் ப்ரெமிரேனேட் ஆக்டில் தற்போது 'உங்கள் இரத்தத்திற்காக மெல்லியதாக' இருக்கிறது. மாதுளை விதைகளை உங்கள் இரத்தத் தட்டுக்கள் கட்டிகளாகவும், உறைபொருட்களிலும் இருந்து தடுக்கின்றன.
இரண்டு வகையான இரத்தக் குழாய்களே உள்ளன, முதலில் ஒரு வெட்டு அல்லது காயத்தின் போது மீட்பு வேகமானது, இரண்டாவதாக இதயத்தில், தமனிகளில் அல்லது உடலில் உள்ள வேறு எங்கும் உட்புற உறைவு இருக்கும். இந்த வகை கட்டைகள் நல்லவை அல்ல, அவை மரணமடையும்.
அதிகரித்து வரும் வயது மற்றும் வாழ்க்கை முறை நாம் வாழ, எங்கள் தமனிகள் சுவர்கள் சில நேரங்களில் அடைப்புகள் காரணமாக, கொழுப்பு காரணமாக கடினமாகிறது. மாதுளை ஆக்ஸிஜனேற்ற சொத்து கெட்ட கொலஸ்டிரால் oxidizing இருந்து தடுக்கிறது. எனவே, மாதுளை சாப்பிடுவது அதிகப்படியான கொழுப்பை நீக்குகிறது மற்றும் தமனி சுவர்கள் கடினப்படுத்துவதை தடுக்கிறது.
எங்கள் இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனின் அளவை பம்ப் செய்ய உதவுகிறது. மாதுளை உள்ள எதிர்ப்பு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் காரணமாக, இது இலவச தீவிரவாதிகள் சண்டை, கொழுப்பு குறைக்கிறது மற்றும் இரத்த உறைவு தடுக்கிறது. இது இரத்தத்தில் இரத்த ஓட்டத்தை உண்டாக்குவதற்கு உதவுகிறது, இதனால் உங்கள் உடலில் ஆக்ஸிஜனின் அளவு அதிகரிக்கிறது.
மாதுளம்பழம் நொதிக்கு எதிரான மிருகத்தனமான சேதத்தை குறைக்கலாம். மாதுளை கூட வீக்கத்தை குறைக்க முடியும்.

இது ஒரு அதிசய மருந்து அல்ல ஆனால் ஆமாம் மாதுளை சாறு சிறிது விறைப்புத் திறனை மேம்படுத்தலாம். நிறைய கோட்பாடுகள் இது உண்மையாக நிரூபிக்கின்றன.
இரண்டு ஆய்வுகள் மாதுளை சாறு புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் போராட திறன் உள்ளது என்று கூறுகின்றனர். ஒரு பரிசோதனையில் மாதுளை சாறு வளர்ச்சியை குறைத்துவிட்டது, மேலும் வளர்ந்து வரும் புற்றுநோய் செல்கள் கூட கொல்லப்பட்டது. நாம் ஏற்கனவே இரண்டாவது கட்டத்தில் குறிப்பிட்டுள்ளபடி, மாதுளை சாறு இரத்தத்தைத் துடைக்கிறது, இதனால் இதய நோய் நோய்களைத் தடுக்கிறது.
ஒரு கிண்ணம் மாதுளை விதைகளில் 24 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் 144 கலோரி உள்ளது. ஒரு கிண்ணம் மாதுளை விதைகள் பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டிருக்கின்றன:
இழை: 7 கிராம்
புரதம்: 3 கிராம்
ஃபோலேட்: ஆர்டிஏவின் 16 சதவீதம்
பொட்டாசியம்: RDA வில் 12%
வைட்டமின் சி: RDA வில் 30 சதவீதம்
வைட்டமின் கே 36 சதவிகிதம் RDA
ஒவ்வொரு நாளும் 237 மில்லி மாதுளை சாறு வழங்கப்பட்டது. ஒரு குறிப்பிட்ட காலம் கழித்து, அவர்களின் வாய்மொழி மற்றும் காட்சி நினைவகத்தில் நிறைய முன்னேற்றம் காணப்பட்டது. உண்மையில், எலிகள் மீது மேற்கொள்ளப்படும் மற்றொரு பரிசோதனையானது, அல்சைமர் நோயாளிகளுக்கு நுகர்வோர் நுகர்வு தடுக்கலாம் என்பதைக் காட்டுகிறது. ஆனால் இந்த சோதனை மனிதர்கள் மீது இன்னும் செய்யப்பட வேண்டும்.

பீனிக் அமிலம் குறைவாக உள்ள கொழுப்பு, ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவும் மாதுளைகளின் முக்கிய பாகங்களில் ஒன்றாகும்.
நாம் அனைவரும் ஃபைபர் செரிமானத்திற்கு நல்லது என்று நமக்குத் தெரியும். ஆனால் ஜன்ம உணவை உட்கொள்வதில் நாம் சாய்ந்து கொண்டிருக்கும் எங்களின் வாழ்க்கை முறையின் காரணமாக, நம் காய்கறி மற்றும் பழங்களின் நறுமணத்தை இழக்கிறோம். உங்கள் அன்றாட உணவுக்கு மாதுளை சேர்த்து உங்கள் தினசரி நார்ச்சியில் சேர்த்துக்கொள்ள சிறந்த வழிகள் ஒன்றாகும். ஒரு மாதுளை நார் உங்கள் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட 45 சதவிகிதம் ஃபைபர் கொண்டிருக்கிறது.
எதிர்ப்பு அழற்சி கலவைகள் நிறைந்த நிலையில், முள்ளெலும்புகள் முடக்கு வாதம் மற்றும் நோய்த்தொற்று சம்பந்தமான சீர்குலைவுகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானவை. அவை வைட்டமின் சி நிறைந்தவையாகும், இது ஆன்டிபாடி உற்பத்தி அதிகரிக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதில் உதவுகிறது. இதனால், ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்கவும், பொது நோய்கள் மற்றும் தொற்றுநோய்களால் தொற்றுநோய்களால் பாதிக்கப்படலாம்.
உடலின் உட்புற ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைப்பதை தவிர்த்து, உங்கள் தனிப்பட்ட மற்றும் தொழில் வாழ்க்கையில் நீங்கள் செல்ல வேண்டிய மனநல மன அழுத்தத்தை மாதுளை மாத்திரைகள் உங்களுக்கு உதவும். ராணி மார்கரெட் பல்கலைக் கழகத்தால் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வின் படி, மாதுளை சாறு குடித்து வந்தவர்கள், குறைந்த அளவு கார்டிசோல், மன அழுத்தம் நிறைந்த சூழ்நிலைகளில் அதிகரித்து வரும் மன அழுத்தம் ஹார்மோன் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருந்தனர்.
உங்கள் வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு வாய் கழுவி உபயோகிக்கிறீர்கள், ஆனால் உங்கள் ஆச்சரியமான மாதுளை சாறுக்கு வாயில் கழுவுதல் கொண்ட ஆல்கஹால் விட சிறந்த வழி இருக்க முடியும். மாதுளை சில கலவைகள் வலுவான நுண்ணுயிர் விளைவுகளை வெளிப்படுத்துகின்றன.
நுண்ணுயிரிகள் நீரிழிவு நோயைக் குணப்படுத்துவதால் நுண்ணுயிரிகள் 84 சதவீதத்தால் பாதிக்கப்படுகின்றன.
No comments:
Post a Comment