ஆரஞ்சு பழம் சாப்பிட்டு வந்தால் ஏற்படும் நன்மைகள்
ஆரஞ்சு புற்றுநோயைக் கட்டுப்படுத்தும் பைட்டோகெமிக்கல் களைக் கொண்டிருக்கிறது.
ஆரஞ்சுகள் சிட்ரஸ் லிம்போனாய்டுகளில் நிறைந்திருக்கின்றன, தோல், நுரையீரல், மார்பக, வயிறு மற்றும் பெருங்குடல் ஆகியவற்றின் பல வகை புற்றுநோய்களுக்கு உதவுவதற்கு நிரூபிக்க உதவுகின்றன.
ஆரஞ்சு சாறு சிறுநீரக நோய்களை தடுக்க உதவும்.
சிறுநீரக நோய்களைக் குணப்படுத்தும் முறையான ஆரஞ்சு பழச்சாறு வழக்கமாக சிறுநீரக நோய்களைத் தடுக்கிறது மற்றும் சிறுநீரகக் கற்களைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
மிதமான அளவில் சாறு குடிக்கவும். பழ சாறுகள் அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் பல் சிதைவு ஏற்படுத்தும் மற்றும் அதிகமாக உட்கொண்டால் அதிக அமில உள்ளடக்கம் பற்சிப்பி விட்டு அணிய முடியும்.மாண்டரின் ஆரஞ்சுப் புற்றுநோய் கல்லீரல் புற்றுநோயால் ஏற்படுகிறது.
ஜப்பானில் உள்ள இரண்டு ஆய்வுகள் மாண்டரின் ஓரங்கில் சாப்பிடுவதால் கல்லீரல் புற்றுநோய் குறைகிறது. இது கரோட்டினாய்டுகள் என்று அறியப்படும் வைட்டமின் A கலன்களின் காரணமாக இருக்கலாம்.
கரையக்கூடிய ஃபைபர் முழுமையாய் இருப்பதால், ஆரஞ்சு கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது.
அவை பொட்டாசியம் நிறைந்தவை மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கின்றன.
ஆரஞ்சுகள் பொட்டாசியம் நிறைந்திருக்கும், இதயச் செயல்பாட்டை நன்கு கவனிப்பதற்கு ஒரு மின்னாற்றலியம் கனிமம். பொட்டாசியம் அளவுகள் மிகக் குறைவாக இருக்கும்போது, நீங்கள் அரித்ம்மியா என்றழைக்கப்படும் அசாதாரண இதய தாளத்தை உருவாக்கலாம்.
நோய்களின் ஆபத்தை குறைக்கின்றன.
ஆரஞ்சுகள் வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளன, இவை இலவச செல்களை நடுநிலைப்படுத்தி செல்களை பாதுகாக்கிறது. இலவச தீவிரவாதிகள் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களை ஏற்படுத்துகின்றன.

ஆரஞ்சுகள் வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு எதிராக போராடுகின்றன.
ஆரஞ்சுகளில் உள்ள பாலிபினால்களின் ஏராளமான வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது என்பதை ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
செரிமான சாறுகளை தூண்டுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை நிவாரணம் அளிக்கும் ஆரஞ்சுகள் ஃபைபர் ஃபைபர் நிறைந்தவை.
நல்ல கண் சுகாதாரத்தில் உதவி மற்றும் பார்வை பாதுகாக்க.
ஆரஞ்சுகள் கரோட்டினாய்டு கலவைகள் நிறைந்தவை, அவை வைட்டமின் A ஆக மாற்றப்பட்டு மக்ளார் நொதிப்பை தடுக்க உதவுகின்றன.
ஆரஞ்சுகளில் காணப்படும் ஃபிளாவோனாய்டு ஹெஸ்பீரிடின் உயர் இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, ஆரஞ்சுகளில் மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
ஆரஞ்சுகள் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்திருக்கும், இது சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது சேதத்திலிருந்து செல்களை பாதுகாக்கிறது. பீட்டா-கரோட்டின் தோல் தடுக்கிறது இலவச தீவிரவாதிகள் மற்றும் வயதான அறிகுறிகள் தடுக்க உதவுகிறது.
ஆரஞ்சுகள் அமிலமாக இருந்தாலும், அவை பல காரணிகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த விஷயத்தில், அவை மிகவும் எலுமிச்சை உணவுகளில் ஒன்று, அவை எலுமிச்சைப் பழங்களைப் போலவே இருக்கின்றன.
மேலும் இரத்த சர்க்கரை ஸ்பைக்கை ஏற்படுத்துவதில்லை.
அனைத்து பழங்கள் போன்ற ஆரஞ்சுகள் அவற்றில் எளிய சர்க்கரைக் கொண்டுள்ளன, ஆனால் ஆரஞ்சு 40 கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருக்கிறது. 55 வயதுக்குட்பட்ட எல்லாமே குறைவாகக் கருதப்படுகின்றன. இது ஒரு காலத்தில் பல ஆரஞ்சுப் பழங்களை சாப்பிடாத வரை, உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதில்லை மற்றும் இன்சுலின் அல்லது எடை அதிகரிப்பால் ஏற்படும் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
ஆரஞ்சு புற்றுநோயைக் கட்டுப்படுத்தும் பைட்டோகெமிக்கல் களைக் கொண்டிருக்கிறது.
ஆரஞ்சுகள் சிட்ரஸ் லிம்போனாய்டுகளில் நிறைந்திருக்கின்றன, தோல், நுரையீரல், மார்பக, வயிறு மற்றும் பெருங்குடல் ஆகியவற்றின் பல வகை புற்றுநோய்களுக்கு உதவுவதற்கு நிரூபிக்க உதவுகின்றன.
ஆரஞ்சு சாறு சிறுநீரக நோய்களை தடுக்க உதவும்.
சிறுநீரக நோய்களைக் குணப்படுத்தும் முறையான ஆரஞ்சு பழச்சாறு வழக்கமாக சிறுநீரக நோய்களைத் தடுக்கிறது மற்றும் சிறுநீரகக் கற்களைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
மிதமான அளவில் சாறு குடிக்கவும். பழ சாறுகள் அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் பல் சிதைவு ஏற்படுத்தும் மற்றும் அதிகமாக உட்கொண்டால் அதிக அமில உள்ளடக்கம் பற்சிப்பி விட்டு அணிய முடியும்.மாண்டரின் ஆரஞ்சுப் புற்றுநோய் கல்லீரல் புற்றுநோயால் ஏற்படுகிறது.
ஜப்பானில் உள்ள இரண்டு ஆய்வுகள் மாண்டரின் ஓரங்கில் சாப்பிடுவதால் கல்லீரல் புற்றுநோய் குறைகிறது. இது கரோட்டினாய்டுகள் என்று அறியப்படும் வைட்டமின் A கலன்களின் காரணமாக இருக்கலாம்.
கரையக்கூடிய ஃபைபர் முழுமையாய் இருப்பதால், ஆரஞ்சு கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது.
அவை பொட்டாசியம் நிறைந்தவை மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கின்றன.
ஆரஞ்சுகள் பொட்டாசியம் நிறைந்திருக்கும், இதயச் செயல்பாட்டை நன்கு கவனிப்பதற்கு ஒரு மின்னாற்றலியம் கனிமம். பொட்டாசியம் அளவுகள் மிகக் குறைவாக இருக்கும்போது, நீங்கள் அரித்ம்மியா என்றழைக்கப்படும் அசாதாரண இதய தாளத்தை உருவாக்கலாம்.
நோய்களின் ஆபத்தை குறைக்கின்றன.
ஆரஞ்சுகள் வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளன, இவை இலவச செல்களை நடுநிலைப்படுத்தி செல்களை பாதுகாக்கிறது. இலவச தீவிரவாதிகள் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களை ஏற்படுத்துகின்றன.

ஆரஞ்சுகள் வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு எதிராக போராடுகின்றன.
ஆரஞ்சுகளில் உள்ள பாலிபினால்களின் ஏராளமான வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது என்பதை ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
செரிமான சாறுகளை தூண்டுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை நிவாரணம் அளிக்கும் ஆரஞ்சுகள் ஃபைபர் ஃபைபர் நிறைந்தவை.
நல்ல கண் சுகாதாரத்தில் உதவி மற்றும் பார்வை பாதுகாக்க.
ஆரஞ்சுகள் கரோட்டினாய்டு கலவைகள் நிறைந்தவை, அவை வைட்டமின் A ஆக மாற்றப்பட்டு மக்ளார் நொதிப்பை தடுக்க உதவுகின்றன.
ஆரஞ்சுகளில் காணப்படும் ஃபிளாவோனாய்டு ஹெஸ்பீரிடின் உயர் இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, ஆரஞ்சுகளில் மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
ஆரஞ்சுகள் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்திருக்கும், இது சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது சேதத்திலிருந்து செல்களை பாதுகாக்கிறது. பீட்டா-கரோட்டின் தோல் தடுக்கிறது இலவச தீவிரவாதிகள் மற்றும் வயதான அறிகுறிகள் தடுக்க உதவுகிறது.
ஆரஞ்சுகள் அமிலமாக இருந்தாலும், அவை பல காரணிகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த விஷயத்தில், அவை மிகவும் எலுமிச்சை உணவுகளில் ஒன்று, அவை எலுமிச்சைப் பழங்களைப் போலவே இருக்கின்றன.
மேலும் இரத்த சர்க்கரை ஸ்பைக்கை ஏற்படுத்துவதில்லை.
அனைத்து பழங்கள் போன்ற ஆரஞ்சுகள் அவற்றில் எளிய சர்க்கரைக் கொண்டுள்ளன, ஆனால் ஆரஞ்சு 40 கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருக்கிறது. 55 வயதுக்குட்பட்ட எல்லாமே குறைவாகக் கருதப்படுகின்றன. இது ஒரு காலத்தில் பல ஆரஞ்சுப் பழங்களை சாப்பிடாத வரை, உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதில்லை மற்றும் இன்சுலின் அல்லது எடை அதிகரிப்பால் ஏற்படும் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.
Nice
ReplyDelete